Bằng FC lái container!? Phải không!?

  bằng FC có lái được xe khách không?

Chào anh chị. Tôi đã có bằng xe khách hạng FC lái container thì Tôi có được lấy bằng này chạy xe khách đường dài tuyến Bắc Nam không? mong anh chị tư vấn ạ.
 
Căn cứ Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì Bằng lái xe FC là hạng bằng lái được cấp cho người lái xe ô tô điều khiển các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe (GPLX) hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc (cả xe container) và được điều khiển các loại xe quy định cho GPLX hạng B1, B2, C, và hạng FB2. Bằng lái xe FC có thời hạn 5 năm.
 
Mặt khác căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 7 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
 
Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển
 
Căn cứ Điểm i Khoản 1 Điều 82  Nghị định 100/2019/NĐ-CP còn quy định đối với hành vi này còn bị xử phạt bổ sung với hình thức:
 
- Tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
 
Mặt khác căn cứ Khoản 4 Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:
 
Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp này bạn có thể bị xử phạt ở mức 3.500.000 đồng ngoài ra còn có thể bị tạm giữ phương tiện tối đa lên đến 7 ngày bạn nhé

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.